Tin Tức
Thông báo về việc thay đổi địa ...
Đâu khó… có thừa phát lại
Thừa phát lại, nhiều tiện ích cho ...
Lần đầu tiên, thừa phát lại cưỡng ...
Nghề thừa phát lại
'Tiền không tự trên trời rơi xuống'...
Mỹ cân nhắc biện pháp trừng phạt ...

Dịch vụ
VI BẰNG
Tổng đạt
Xác minh
Trực tiếp tổ chức thi hành án dân sự

Văn bản pháp luật
BIỄU MẪU VĂN BẢN
Bộ luật dân sự

Liên Kết Website
MANH HUNG GROUP
Thi Hành Án
Địa Ốc Mạnh Hùng
Công Chứng Tân Bình
Thừa Phát Lại Quận 1
Luật Sư Mạnh Hùng
Địa Ốc Mạnh Hùng Hà Nam
Manh Hung Land
Công Chứng Đỗ Trí Tín

SƠ ĐỒ CHỈ DẪN

TIỆN ÍCH

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO CLIP

 

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI VIỆT NAM 
Địa chỉ: 526A Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 028.38 10 30 90
Hotline: 0913 978 723

Email: info@thuaphatlaivietnam.com.vn

  TIN THẾ GIỚI

Xem hình
Mỹ cân nhắc biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Washington đang xem xét các biện pháp mới buộc Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về vụ chìm tàu Cheonan của Hàn Quốc.Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates hôm nay cho biết ngoài hoạt động tập trận chung với Hàn Quốc và ủng hộ Seoul đưa vấn đề ra Hội đồng Bảo an, Mỹ cũng tính đến các lựa chọn khác.Gates không nói rõ liệu Mỹ có cân nhắc tăng lệnh trừng phạt với Triều Tiên hay không nhưng ông cảnh báo về tình trạng thụ động sau vụ chìm tàu Cheonan. "Sự thụ động có thể dẫn đến việc mất dần trách nhiệm tập thể nhằm bảo vệ hòa bình và củng cố sự ổn định tại châu Á", AFP dẫn lời Gates phát biểu tại hội nghị an ninh châu Á tại Singapore

Lời bình luận trên được cho là ngụ ý đến Trung Quốc, đồng minh thân cận của Triều Tiên. Bắc Kinh phản ứng chậm và thận trọng khi đưa ra nhận định về vụ đắm tàu Cheonan, cả khi ủy ban điều tra quốc tế đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ chìm tàu.

Gates cho rằng vụ tấn công tàu Cheonan không phải là một hành động đơn lẻ mà nằm trong một chuỗi các động thái khiêu khích của Bình Nhưỡng. Ông cũng tái khẳng định sự ủng hộ toàn diện đối với Hàn Quốc trong thời điểm khó khăn này.

Gates cho biết Triều Tiên có hai lựa chọn, hoặc tiếp tục là quốc gia nghèo đói và bị cô lập, hoặc phải thay đổi đường đi. "Triều Tiên phải ngừng các hành động gây hấn và thể hiện mạnh mẽ và rõ ràng rằng họ muốn đi theo hướng khác", ông nói.

Lời cảnh báo trên được đưa ra đúng thời điểm Đại sứ Hàn Quốc tại Liên Hợp Quốc Park In-kook chuyển một bức thư cho Đại Sứ Mexcico Claude Heller, hiện là chủ tịch Hội đồng Bảo an, về vụ Triều Tiên đánh chìm tàu Cheonan.

Seoul yêu cầu Hội đồng Bảo an cân nhắc và có phản ứng thích đáng với mức độ nghiêm trọng của hành động khiêu khích vũ trang của Triều Tiên nhằm ngăn việc tái diễn các hành động tương tự.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên cao sau khi chiến hạm có trọng tải 1.200 tấn của Hàn Quốc chìm hôm 26/3 khiến 46 thủy thủ thiệt mạng. Ủy ban điều tra quốc tế khẳng định ngư lôi từ tàu ngầm Triều Tiên làm chiến hạm này nổ tung rồi chìm xuống đáy biển.

Trên danh nghĩa, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn trong tình trạng chiến tranh bởi cuộc chiến 1950 - 1953 chấm dứt bằng thỏa thuận ngừng bắn mà chưa có hiệp ước hòa bình.

Ngọc Sơn

 Bản để in  Lưu dạng file
Các tin khác